Mắm Tôm Cửa Hội là một sản phẩm của Công ty Cổ phần Thủy sản Nghệ An. Hiện nay mắm tôm Cửa Hội đã có mặt trên 63 tỉnh thành trong cả nước.
Mắm Tôm Cửa Hội được làm chủ yếu từ tôm hoặc moi và muối ăn, qua quá trình lên men tạo mùi vị và màu sắc đặc trưng. Quá trình lên men mắm tôm bắt buộc phải sử dụng chính một loại enzyme có trong ruột của loài giáp xác này để lên men, các vi khuẩn phân huỷ khác phải bị kiềm chế bằng nồng độ muối khá cao trong mắm tôm. Nhờ đó hương vị chính của mắm tôm là hương vị của enzyme này tạo ra. Khi nào mùi vị của mắm tôm giống như mùi vị của ruột con tôm trong đầu con tôm tươi sống là có thể dùng được.
Thành phần: Mắm tép lên men tự nhiên (tép biển, muối ăn) ≥ 99 %, chất điều vị (621, 627, 631), chất tạo ngọt tổng hợp (950), chất ổn định (415), chất điều chỉnh độ acid (330). Chỉ tiêu chất lượng chủ yếu: Nitơ tổng số ≥ 20,0 g/kg, Nitơ acid amin ≥ 8,0 g/kg, Nitơ amoniac ≤ 7,0 g/kg. Hướng dẫn sử dụng: Dùng để tẩm ướp thực phẩm, pha chế gia vị, làm nước chấm. Sử dụng nguyên chất hoặc thêm đường, chanh, tỏi, gừng, ớt … tùy thuộc khẩu vị người dùng. Sử dụng tốt nhất trong 60 ngày kể từ khi mở nắp. Hướng dẫn bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ, tránh ánh nắng. Đậy kín nắp sau khi sử dụng. Thông tin cảnh báo: Không dùng sản phẩm sau khi hết hạn sử dụng. NSX/HSD: In trên nhãn hoặc bao bì sản phẩm