Sáng 27/6, UBND tỉnh tổ chức Hội thảo “Phát triển liên kết chuỗi giá trị và tiêu thụ sản phẩm OCOP tỉnh Nghệ An năm 2024”. Các đồng chí: Trần Thanh Nam – Thứ trưởng Bộ NN&PTNT; Nguyễn Văn Đệ – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phùng Thành Vinh – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở NN&PTNT; Nguyễn Mạnh Lợi – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh chủ trì hội thảo.
z5576155804396 b6a358444517bbab213c1925000c4830
Nghệ An là tỉnh đất rộng, dân số đông, thổ nhưỡng tốt, với hơn 84% dân số sống ở khu vực nông thôn. Vì vậy, phát triển kinh tế trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn luôn được tỉnh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Trên địa bàn tỉnh đã hình thành được nhiều vùng nguyên liệu tập trung cho chế biến và xuất khẩu. Bên cạnh đó, trong những năm qua, việc thực hiện hiệu quả Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã góp phần phát triển sản phẩm chủ lực của địa phương, từng bước chuyển đổi từ sản xuất nông nghiệp manh mún, nhỏ lẻ sang sản xuất theo hướng liên kết chuỗi giá trị, theo tiêu chuẩn, quy chuẩn, có truy xuất nguồn gốc, đáp ứng nhu cầu thị trường… Chương trình đã tạo cơ hội để tỉnh phát huy tiềm năng, phát triển các sản phẩm đặc sắc của mỗi vùng, miền, địa phương thuộc tỉnh.
y
Tuy nhiên, nhiều sản phẩm có tiềm năng, thế mạnh nhưng chưa được khai thác và đăng ký tham gia, có khá nhiều chủ thể và sản phẩm hết thời hạn công nhận OCOP không tham gia đán
h giá, phân hạng lại. Nhiều sản phẩm OCOP vẫn còn gặp khó khăn trong tìm kiếm, mở rộng thị trường, đặc biệt là thị trường xuất khẩu…
Các sản phẩm nước mắm Cửa Lò của Công ty Cổ phần Thủy sản Nghệ An vinh dự là một trong những sản phẩm OCOP tiêu biểu của Tỉnh Nghệ An.
0964.296.288 Hỗ trợ 24/7