Nước mắm Cửa Lò là dòng nước mắm đặc biệt của Công ty Cổ phần Thủy sản Nghệ An. Đây là loại nước mắm được sản xuất bằng phương pháp truyền thống, kết hợp với ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, với việc công ty hợp tác với nhiều chuyên gia, tiến sĩ đầu ngành về công nghệ thực phẩm để tạo ra một thương hiệu “Nước mắm CỬA LÒ” đậm đà bản chất Xứ Nghệ.

Với những bí quyết riêng của mình thì sản phẩm “Nước mắm CỬA LÒ” cũng có những khác biệt so với các hãng nước mắm khác, được thể hiện qua những đặc điểm sau:

 

1. Nguyên liệu:

1.1. Cá tươi: Nước mắm Cửa Lò sử dụng trên 99% cá Cơm Than (cơm đen), được tuyển chọn theo quy trình nghiêm ngặt: Cá đảm bảo độ tươi cao (không ươn thối), Cá đủ lớn, tỷ lệ cá khác (cá Cơm đỏ, cá Nục, Cá Trích) dưới 1%; không lẫn cá nóc và các loài giáp xác. Cá được khai thác tại ngư trường Vịnh Bắc bộ.

1.2. Muối ăn (Nacl): Vùng biển Nghệ Tĩnh được sản xuất theo Công nghệ và Quy trình của Nhật Bản. Đạt tiêu chuẩn TCVN.

1.3. Nước: Sử dụng nước máy do Nhà máy nước Cửa Lò sản xuất và được lọc bổ sung bởi hệ thống lọc RO, đạt Qui chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước ăn uống QCVN 01:2009/BYT.

2. Chỉ tiêu chất lượng chủ yếu:

2.1. Đạt theo tiêu chuẩn cơ sở Công ty tự công bố. Trong đó một số chỉ tiêu cao hơn Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5107:2018 và Codex stan 302-2011.

2.2. Kim loại nặng: Đảm bảo đạt theo Qui chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 8-2:2011/BYT.

2.3. Vi sinh vật: Luôn đảm bảo theo Quyết định 46/2007/QĐ-BYTngày 19/12/2007. Tuyệt đối không có các độc tố nấm men, nấm mốc.

3. Về cảm quan.

3.1. Màu sắc: Tất cả các loại “Nước mắm CỬA LÒ” đều có màu tươi tự nhiên trạng thái màu: Từ màu vàng rơm sáng ánh đến màu ánh nâu (độ đạm càng cao, màu càng đậm). Đây là một điểm khác biệt với nhiều Hãng sản xuất nước mắm khác;

3.2. Trạng thái: Đồng nhất, trong, không vẩn đục. Khi lắc chai “Nước mắm CỬA LÒ” sẽ nhìn thấy độ sánh ánh kim tự nhiên (Nước mắm càng cao đạm có độ sánh càng lớn). Nếu lắc mạnh và lâu có bọt nhỏ, màu sáng ánh vàng đến màu ánh nâu nổi bật lên và tan rất nhanh (Nước mắm càng cao đạm có bọt càng nhiều). Lý do là không sử dụng chất tạo màu. Đây là một điểm khác biệt với nhiều hãng sản xuất nước mắm khác;

3.3. Hương (mùi): Khi mở nắp chai để hở sẽ có mùi (hương tự nhiên) thơm dịu, ngọt tự nhiên, đặc trưng riêng của “Nước mắm CỬA LÒ”; không có mùi tanh, không khẳn khẳn, không có vị ngọt của chất tạo vị. Người cầm chai nước mắm đã mở nắp sẽ cảm nhận được hương vị mặn dịu, ngọt đậm đà tự nhiên từ mũi đến cổ họng và ấn tượng ngay. Đây là một điểm khác biệt với nhiều hãng sản xuất nước mắm khác;

3.4. Về vị:

– Khi nếm thử các sản phẩm “Nước mắm CỬA LÒ” đều có vị mặn dịu, ngọt dịu tự nhiên của đạm cá Cơm Than được khai thác Ngư trường từ vùng biển Vịnh Bắc bộ, không có vị lạ (đắng, the, ngọt lợm ..). Vị ngọt dịu tự nhiên sẽ được lưu giữ rất lâu ở đầu lưỡi và cổ họng. “Nước mắm CỬA LÒ” càng cao đạm thì vị ngọt càng đậm đà và vị ngọt dịu lưu giữ càng sâu trong miệng và cổ họng. Đây là một điểm khác biệt với nhiều Hãng sản xuất nước mắm khác;

– Công ty Cổ phần Thủy sản Nghệ An tích cực ứng dụng giải pháp KHCN trong quá trình chế biến như: phân ly và tách muối, vv nhưng độ mặn tự nhiên vẫn cao hơn độ mặn nước mắm của các hãng khác vì chỉ sử dụng nguyên liệu cá Cơm Than và Muối ăn tự nhiên sản xuất theo công nghệ Nhật Bản. Đây là một điểm khác biệt với nhiều hãng sản xuất nước mắm khác;

– Nước mắm CỬA LÒ khi bị dây vào tay hoặc vật dụng, đồ dùng … mùi “Nước mắm CỬA LÒ” sẽ bị lưu giữ rất lâu, phải rửa đi rửa lại nhiều lần mới có thể hết mùi, bởi được chế biến theo phương pháp truyền thống riêng của Công ty Cổ phần Thủy sản Nghệ An. Đây là một điểm khác biệt với nhiều hãng sản xuất nước mắm khác.

4. Kiểu dáng, Tem (nhãn) tất cả các loại Nước mắm Cửa Lò có kiểu dáng riêng biệt:

4.1. Trên Tem (nhãn) chính: Được gắn “hình Logo” Công ty Cổ phần Thủy sản Nghệ An đã được Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam bảo hộ độc quyền sở hữu công nghiệp NHHH số 68384. Đây là một điểm khác biệt với nhiều hãng sản xuất nước mắm khác.

4.2. Tem (nhãn) chính: Đã được Cục Sở Hữu Trí Tuệ Việt Nam bảo hộ Sở Hữu Công Nghiệp NHHH số 68385. Trên tem nhãn chính có mã vạch đầu số 89350563 theo quy chuẩn Việt Nam và mã truy xuất nguồn gốc Qrcode. Đây là một điểm khác biệt với nhiều hãng sản xuất nước mắm khác.

4.3. Quy chuẩn riêng: Tem (nhãn) chính và Tem (nhãn) phụ đều được mã hóa theo hệ thống phần mềm riêng của Công ty cổ phần Thủy sản Nghệ An để chống hàng giả, hàng nhái. Đây là một điểm khác biệt với nhiều hãng sản xuất nước mắm khác.

4.4. Trên nắp chai/ can (sản phẩm): Gắn màng co bảo hiểm được gắn “hình Logo” Công ty cổ phần Thủy sản Nghệ An. Đây là một điểm khác biệt với nhiều hãng sản xuất nước mắm khác.

5. Công dụng: “Một điểm khác biệt với nhiều hãng sản xuất nước mắm khác

– Làm gia vị, nêm, tẩm ướp, chấm thực phẩm. Để nguyên hoặc pha thêm đường, chanh, tiêu, tỏi, ớt tùy khẩu vị ăn của từng người.

– Đặc biệt sử dụng “Nước mắm CỬA LÒ” để nấu thì mùi thơm tự nhiên của Nước mắm cá rất hấp dẫn. Nước mắm CỬA LÒ chất lượng cao (Nước mắm cao đạm) rất bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi, bởi trong Nước mắm nguyên chất cao đạm (chất lượng cao) có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao và khoáng vi lượng tự nhiên rất cao.

– Trong mùa đông giá lạnh, sau bữa ăn mọi người có thể sử dụng 1/2 thìa cafe “Nước mắm CỬA LÒ” loại chất lượng cao thì cơ thể sẽ cảm thấy sự nóng ấm trong người vì hàm lượng đạm axit amin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác rất cao.

– Tuy nhiên khuyến cáo người có huyết áp cao chỉ nên sử dụng với lượng nhỏ vừa đủ (ít hơn) người bình thường khi sử dụng sản phẩm “Nước mắm CỬA LÒ” chất lượng cao.

6. Hệ thống quản lý chất lượng: Hiện tại Công ty đang áp dụng Tiêu chuẩn ISO 22000:2018.

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết và sự khác biệt của “Nước mắm CỬA LÒ” so với nhiều Hãng sản xuất nước mắm khác, kính mong Quý vị quan tâm, sử dụng và đồng hành với Công ty Cổ phần Thủy sản Nghệ An. Chúng tôi rất vui lòng được phục vụ hài lòng Quý vị.

SẢN PHẨM CÓ BÁN TẠI

  1. Trong nước: 63 tỉnh thành phố trong cả nước.
  2. Ngoài nước: Cộng hòa Liên Bang Nga, Cộng hòa Ukraina, Cộng hòa Rumani và Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào.

Mọi thông tin xin Quý vị vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN THỦY SẢN NGHỆ AN

Đ/c: Số 78 Cửa Hội, phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An

ĐT: (0238) 3947243/ 3829259 – Web: thuysannghean.vn – Email: thuysan.38@gmail.com

https://www.facebook.com/Nuocmamtruyenthongcualo/            https://www.facebook.com/CongtyThuySanNgheAn

Một số hình ảnh về nớc mắm Cửa Lò:

hinhcl58

Nước mắm Cửa Lò Cl58 loại 500ml

hinhcl48

Nước mắm Cửa Lò Cl48 loại 500ml

hop2chai cl38 650

Nước mắm Cửa Lò Cl38 loại 650ml

hop2chaicl28 700

Nước mắm Cửa Lò Cl28 loại 700ml

0964.296.288 Hỗ trợ 24/7