Về việc kiểm tra mã số mã vạch và mã QR Code sản phẩm

 

Kính gửi: Quý khách hàng và người tiêu dùng

 

Công ty cổ phần Thủy sản Nghệ An là một trong các doanh nghiệp đầu tiên hợp tác vớiViện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam (thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ) về ứng dụng mã số mã vạch (MSMV) theo chuẩn quốc tế để quản lý sản phẩm. Ngoài ra Công ty áp dụng thêm mã phản hồi nhanh QR Code (Matrix barcode) để quản lý và truy xuất nguồn gốc tất cả sản phẩm của Công ty sản xuất.

Hiện nay trên nhãn tất cả các sản phẩm do Công ty cổ phần Thủy sản Nghệ An sản xuất đều gắn mã số mã vạch(MSMV) và mã QR Code. Do đó chỉ cần sử dụng các thiết bị chuyên dùng (máy quét mã vạch hoặc smartphone …có cài đặt các ứng dụng phần mềm quét MSMVvà QR Code là mọi người tiêu dùng trong và ngoài nước đều kiểm tra được thông tin, nguồn gốc xuất xứ, mức chất lượng, tính năng, hiệu dụng, hình ảnh … sản phẩm của Công ty.

Sau khi nghe thông tin phản ánh của Quý đối tác, khách hàng về việc trong thời gian vừa qua, có một số sản phẩm của Công ty khi quét mã vạch không hiển thị thông tin sản phẩm (hoặc thông tin hiển thị không đầy đủ, hoặc hiển thị không đúng với thông tin ghi trên nhãn sản phẩm). Công ty đã tiến hành xác minh, kiểm tra trên từng sản phẩm và làm việc với Viện Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng Việt Nam(gọi tắt là Viện). Đại diện Viện đã trả lời như sau:

1. Phần mềm quản lý GS1 là phần mềm quản lý mã số mã vạch(MSMV)Viện mới đưa vào sử dụng thay thế cho phần mềm trước đây. Do đó một số phần mềm kiểm tra mã vạch khác (không phải là Scan and Check) nếu chưa hợp tác với Viện thì sẽ không quét được mã vạch sản phẩm hoặc quét được nhưng hiển thị thông tin không đầy đủ. Do đó để đọc được thông tin sản phẩm một cách đầy đủ khi quét mã vạch (MV) bằng ứng dụng phần mềm khác thì các đơn vị, các cá nhân phải đăng ký hợp tác với Viện để tích hợp với phần mềm Scan and Check trong hệ thống GS1 của Viện.

2. Khi dùng phần mềm Scan and Check của GS1 để quét mã vạch sản phẩm của Công ty, có một số sản phẩm cho thông tin không trùng khớp với thông tin ghi trên nhãn. Nguyên nhân này là do các sản phẩm này Công ty đã cập nhật thông tin cũ vào hệ thống GS1 cũ (trước tháng 12/2018), trong khi một số thông tin của Công ty (số hiệu giấy ĐKKD, số điện thoại, địa chỉ trụ sở …) mới thay đổi từ tháng 01/2019, chưa được chỉnh sửa trên hệ thống GS1 mới.Vấn đề này Viện cập nhật, chỉnh lý thông tin trong trên hệ thống GS1 mới, do đó hiện tại các thông tin của Công ty trên trên hệ thống GS1 mới đã thể hiện chính xác.

3. Hiện tại phần mềm hệ thống GS1 mới vẫn chưa hoàn thiện, đang bị lỗi kỹ thuật. Do đó khi dùng Scan and Check quét mã vạch sản phẩm của Công ty cổ phần Thủy sản Nghệ An cũng không thấy xuất hiện thông tin “mô tả về sản phẩm”mặc dù Công ty đã cập nhật thông tin đầy đủ vào hệ thống GS1.

4. Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam khuyến cáo người tiêu dùng nên sử dụng phần mềm Scan and Check của Viện cung cấp để quét mã vạch sản phẩm của tất cả các doanh nghiệp trên toàn quốc chứ không riêng gì sản phẩm của Công ty cổ phần Thủy sản Nghệ An.

Cách tải Scan and Check trên điện thoại android như sau: Quý khách vào mục CH Play → gõ từ khóa Scan and Check, tải về và cài đặt và sử dụng.

tb2

Công ty cổ phần Thủy sản Nghệ An chân thành cảm ơn cảm ơn Quý đối tác, khách hàng đã luôn tin tưởng sử dụng sản phẩm của Công ty, sẵn sàng chia sẻ và đồng hành cùng Công ty chúng tôi.

Trân trọng!

0964.296.288 Hỗ trợ 24/7