Nguyên liệu:

  • 300g cải ngồng
  • 200g thịt bò
  • Tỏi, ngò rí
  • Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt
  • Nước mắm truyền thống Cửa Lò
cai ngong xao thit bo

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rau cải nhặt sạch, tước bỏ phần xơ rồi rửa sạch, cho ngâm qua nước muối loãng khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước. Sau đó, cắt khúc chừng 4cm.
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ.
  • Ngò rí nhặt sạch, cắt khúc.

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Thịt bò rửa sạch rồi thái lát thật mỏng theo xớ để không bị dai. Cho ½ muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm Cửa Lò, dầu ăn vào thịt
  • Trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Bạn có thể tăng giảm gia vị theo khẩu vị gia đình
  • Bạn nấu một nồi nước sôi, cho một chút muối và dầu ăn vào rồi chần rau cải qua nước sôi để khi xào, rau sẽ giữ được màu xanh hấp dẫn.

Bước 3: Làm nước màu cho vào cá 

  • Bạn rửa sạch chảo, đặt lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng cho tỏi vào phi thơm rồi trút thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay với lửa to, sau khoảng 2 phút thì đổ riêng ra đĩa.
  • Tiếp đến, bạn dùng lại chảo, cho thêm một chút dầu ăn, cho rau cải vào xào, vừa xào vừa cho hạt nêm, bột ngọt vào để gia vị ngấm đều, khi nào thấy ngồng cải chín tới thì trút thịt bò đã xào vào đảo đều, nhanh tay cho hương vị món ăn hòa quyện, khi món ăn đã chín, bạn nêm nếm gia vị lại lần cuối rồi tắt bếp.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức 

Cho món ăn ra đĩa rắc thêm vào hạt tiêu là bạn đã có thể thưởng thức được rồi. Chúc bạn ngon miệng với món Cải ngồng xào thịt bò nhé!

(Nguồn: Sưu tầm)

0964.296.288 Hỗ trợ 24/7