Những ngày đầu năm mới 2017, niềm vui của bà con ngư dân phường Nghi Hải – Thị xã Cửa Lò được nhân lên, bởi sau những chuyến ra khơi về thuyền ai cũng được nhiều tôm, cá.

Mới hơn 4 giờ sáng nhưng ở bến cá phường Nghi Hải thị xã Cửa Lò đã có hàng chục tàu thuyền đánh bắt hải sản của bà con ngư dân trở về sau chuyến đi biển. Lúc này, hàng trăm thương lái khắp nơi đổ về đây để thu mua hải sản. Bà con ngư dân ở đây cho biết, sản phẩm đánh bắt được trong những ngày đầu xuân này chủ yếu là mực và tôm nên giá trị kinh tế cũng cao hơn so với các chuyến đi của năm trước.
Những chiếc tàu cập bến sau chuyến đi biển ngày đầu năm
Điển hình có tổ thuyền của ông Nguyễn Văn Tám ở khối Tân Quang phường Nghi Hải sau 4 ngày lao động vất vả ngoài biển khơi đã thu được gần 1 tạ mực cùng nhiều loại hải sản khác. Ông Tám nói: Đầu năm xuất quân thì vất vả nhưng anh em cũng rất phấn khởi vì 5 ngày, 5 đêm anh em được 1,5 triệu.
tổ thuyền của ông Nguyễn Văn Tám ở khối Tân Quang phường Nghi Hải sau 4 ngày lao động vất vả ngoài biển khơi đã thu được gần 1 tạ mực
Toàn phường Nghi Hải hiện có 72 tàu thuyền đánh cá các loại, thu hút 350 lao động tham gia. Trong năm 2016, tuy gặp nhiều khó khăn nhưng bà con ngư dân ở đây  đã khai thác được 2.300 tấn hải sản các loại, giá trị đạt 66,5 tỷ đồng, tăng 4,7% so với năm 2015. Bình quân thu nhập đạt 35 triệu đồng/người/năm.

Năm 2017,  Hội nông dân phường Nghi Hải tiếp tục hỗ trợ bà con ngư dân vay các nguồn vốn để nâng cấp tàu thuyền, mua sắm ngư cụ, đồng thời đẩy mạnh hậu cần nghề cá nhằm thúc đẩy nghề khai thác hải sản phát triển.
Ông Trương Như Dương – Chủ tịch Hội nông dân phường Nghi Hải cho biết: Năm 2017, Hội sẽ động viên bà con tích cực bám biển, thay đổi một số phương thức đánh bắt. Hiện tại bà con không đánh bắt gần bờ mà chuyển hướng sang đánh bắt xa bờ. Trên tinh thần đó, Hội nông dân phường đã xây dựng một số chương trình, kế hoạch hỗ trợ cho bà con ngư dân.
Toàn phường Nghi Hải hiện có 72 tàu thuyền đánh cá các loại, thu hút 350 lao động
Phấn khởi với những chuyến ra khơi đầu năm được nhiều lộc biển, bà con ngư dân Nghi Hải thị xã Cửa Lò nêu cao quyết tâm khắc phục khó khăn thi đua bám biển, tăng chuyến ra khơi để tăng thu nhập, vừa góp phần khẳng định chủ quyền biển quê hương.
Theo Truyenhinhnghean.vn

0964.296.288 Hỗ trợ 24/7