Khi mua hay ăn nước mắm, mọi người đều chọn nước mắm cốt. Bởi đây là loại nước mắm đậm đà nhất, bổ dưỡng nhất và ngon nhất.
1. Nước mắm cốt là gì ?
Giá trị lớn nhất của 1 chai nước mắm chính là nước mắm cốt. Đây là dòng chảy đầu tiên được chắt ra từ cá cơm tươi ủ trong muối biển sau 12-24 tháng.

CL58 500ML

      Nước mắm Cửa Lò CL 58 – 500 ml

Nước mắm cốt tinh khiết nhất, đậm đà nhất và bổ dưỡng nhất. Nước mắm cốt không bị đấu trộn bởi nước rút ra lần 2, lần 3. Đặc biệt, không dùng bất kỳ chất phụ gia nào, thậm chí không cần chất bảo quản.

Chỉ có nước mắm cốt mới có hậu vị ngọt và hương thơm dịu nhẹ đặc trưng. Vị ngọt ngậy của nước mắm cốt được tạo ra từ đạm tự nhiên “thật”. Độ đạm tự nhiên này có được khi ủ chượp cá cơm tươi không dưới 12 tháng. Độ đạm tự nhiên không bị can thiệp bởi bất cứ “công nghệ” nào: Không dùng phương pháp cô rút để rút muối, tăng đạm, không trộn thêm đạm thủy phân từ thực vật, hoặc động vật khác, không thêm chất tạo ngọt hoặc đạm u-rê…

2. Công dụng của nước mắm cốt khi nêm, ướp món ăn
Giọt dường như “nặng” hơn nước thường. Vậy nên, khi ướp thịt cá, nó thấm sâu hơn vào từng thớ thịt. Từ đó, thịt cá ngọt đằm và săn chắc hơn, không bị thũng vì nước, không bị bở và không bị chua.

banner nuoc mam 44

Nước mắm truyền thống có độ đạm tự nhiên cao từ 35, 38 đến 40 độ đạm. Vì có độ đạm tự nhiên cao như vậy nên nước mắm cốt rất bổ dưỡng. Mới hay vì sao các đầu bếp cao tay lại chỉ chọn nước mắm cao đạm để ướp và chấm thức ăn.

Ai đó có thể phàn nàn: Dù ngon nhưng nước mắm cốt đắt hơn nước mắm pha chế. Tuy nhiên: “Đắt xắt ra miếng”! Chỉ cần vài giọt nước mắm cốt cũng đủ làm miếng thịt, cá đậm đà hơn. Như vậy, chúng ta lại đang tiết kiệm và tiêu tiền đúng chỗ bởi chọn được hàng tốt, chất lượng.

0964.296.288 Hỗ trợ 24/7