(PLVN) – Đến hẹn lại lên, với mong muốn mang đến cho bà con một cái Tết ấm áp hơn, ngày 7/1, Báo Pháp luật Việt Nam cùng các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã về trao tận tay hàng trăm suất quà cho người dân nơi vùng biên huyện Con Cuông (Nghệ An).
Báo PLVN trao quà Tết cho xã nghèo vùng biên huyện Con Cuông, Nghệ An

Ngày 7/1/2022, ông Trần Đức Vinh – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Tổng biên tập Thường trực Báo Pháp luật Việt Nam dẫn đầu đoàn thiện nguyện của Báo PLVN đã trực tiếp về vùng biên giới huyện Con Cuông (Nghệ An) trao quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo, học sinh nghèo vượt khó, cán bộ Tư pháp gặp hoàn cảnh khó khăn. Đoàn còn có các cán bộ, phóng viên Văn phòng Đại diện tại Nghệ An và đại diện các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm.

Báo PLVN trao quà Tết cho xã nghèo vùng biên huyện Con Cuông, Nghệ An ảnh 1
Những món quà hỗ trợ học sinh sẽ phần nào giúp các em ấm áp hơn, có một cái Tết đủ đầy hơn

Phía địa phương có ông Nguyễn Đình Hùng – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Con Cuông, ông Phạm Trọng Bình- Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch MTTQ huyện Con Cuông.

Tết Nguyên Đán cận kề cũng là lúc Chương trình từ thiện “Tết ấm Biên cương”, hoạt động thiện nguyện thường niên của Báo PLVN triển khai tại khu vực Bắc Trung bộ. Năm nay, Báo PLVN về với bà con xã Châu Khê là địa phương có diện tích lớn nhất cả nước với hơn 440 km2, và xã Cam Lâm huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.

Báo PLVN trao quà Tết cho xã nghèo vùng biên huyện Con Cuông, Nghệ An
Các học sinh nghèo vượt khó tại xã Cam Lâm nhận quà từ đoàn từ thiện

Với mục đích góp phần đem đến cho người dân nghèo nơi biên cương có một cái Tết Nhâm Dần 2022 ấm no, hạnh phúc, đủ đầy hơn. Bên cạnh đó là động viên đến các chiến sỹ Bộ đội Biên phòng đang ngày đêm túc trực phòng chống dịch COVID-19 tại đây.

Hơn 200 suất quà trị giá hơn 400 triệu đồng cho những gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó, cán bộ Tư pháp xã có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Con Cuông do Văn phòng đại diện tại Nghệ An cùng các cán bộ, phóng viên Báo PLVN vận động các doanh nghiệp, nhà hảo đóng góp.

Báo PLVN trao quà Tết cho xã nghèo vùng biên huyện Con Cuông, Nghệ An ảnh 3
Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Tổng Biên tập Thường trực Trần Đức Vinh trao phần quà cho các em học sinh nghèo vượt khó

Sau hơn 3 giờ đồng hồ từ thành phố Vinh theo Quốc lộ 7, ngược dòng Khe Choăng, xuyên qua lõi Vườn quốc gia Pù Mát đến xã Châu Khê. Tại hội trường bản Châu Định, đoàn đã trao trao 50 suất quà cho học sinh mần non và tiểu học có hoàn cảnh khó khăn (gồm: chăn ấm, áo ấm, tất chân và 500 ngàn đồng tiền mặt).

Trao 50 suất quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, người dân từ miền Nam về quê trong đợt dịch (mỗi phần quả khoảng 1 triệu đồng gồm: 1 yến gạo, nước mắm, bột nêm, dầu ăn và 500 ngàn đồng).

Báo PLVN trao quà Tết cho xã nghèo vùng biên huyện Con Cuông, Nghệ An ảnh 4
Những hộ gia đình có công với Cách mạng, người già cả neo đơn nhận quà từ hỗ trợ Tết của Báo Pháp luật Việt Nam

Tại đây, ông Trần Đức Vinh cũng đã trao quà cho 2 cán bộ Tư pháp có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất quà 2 triệu đồng để hỗ trợ đón Tết, trong đó có một cán bộ vừa thuộc diện F0 (vừa điều trị xong, đang thực hiện cách ly).

Trao 10 suất quà mỗi suất gồm quà 1 triệu đồng cho 5 gia đình người có công cánh mạng, 5 gia đình neo đơn có hoàn cảnh khó khăn.

Báo PLVN trao quà Tết cho xã nghèo vùng biên huyện Con Cuông, Nghệ An ảnh 5
Ông Trần Đức Vinh trao quà cho người dân tại xã Cam Lâm

Cũng tại xã Châu Khê, đoàn đã trao 10.000 khẩu trang y tế và 200 chai nước sát khuẩn cho đại diện Đồn biên phòng Châu Khê (BĐBP Nghệ An). Trung tá Lê Tiến Lâm – Chính trị viên Phó đồn Trưởng Đồn Biên phòng Châu Khê cho biết: Đồn bảo vệ đường biên giới với chiều dài 18,5km giáp ranh với tỉnh Phô-Ly-Khăm- Xây (Lào), đồn phụ trách trên địa bàn gặp rất nhiều khó khăn, không điện, không sóng điện thoại.

Báo PLVN trao quà Tết cho xã nghèo vùng biên huyện Con Cuông, Nghệ An ảnh 6
Người dân tại xã Châu Khê tập trung để đón nhận quà hỗ trợ Tết từ Báo Pháp luật Việt Nam

Đặc biệt, trong thời điểm dịch COVID-19 hết sức phức tạp, lực lượng đồn tham gia với chính quyền địa phương tuyên truyền người dân và các điểm cách ly y tế như ở bản Bãi Gạo, Bụng Xát, Khe Choặng.

Rời Châu Khê đoàn thiện nguyện đã tới xã Cam Lâm – xã miền núi thuộc diện chính sách 135, cũng là xã khó khăn nhất của huyện Con Cuông với hơn 90% đồng bào dân tộc Thái. Đời sống người dân nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn với, cơ sở vật chất thiếu thốn.

Báo PLVN trao quà Tết cho xã nghèo vùng biên huyện Con Cuông, Nghệ An ảnh 7
Báo Pháp luật Việt Nam tặng huyện Con Cuông 1 năm đọc báo miễn phí

Ông Lô Văn Hiền – Chủ tịch UBND xã Cam Lâm cho biết: “Là xã miền núi, gần biên giới, địa bàn rộng, điều kiện khó khăn, đồng bào lại chủ yếu là dân tộc thiểu số nên đời sống nhân dân còn khổ, cả về vật chất và tinh thần.

Hôm nay người dân được đón nhận những món quà trước dịp Tết đến Xuân về, người dân địa phương rất phấn khởi có động lực tiếp tục vươn lên thoát nghèo”.

Báo PLVN trao quà Tết cho xã nghèo vùng biên huyện Con Cuông, Nghệ An ảnh 8
1.000 túi thuốc điều trị F0 thể nhẹ, 15.000 khẩu trang y tế, 320 hộp thực phẩm chức năng từ Báo PLVN và các nhà tại trợ hỗ trợ ngành y tế địa phương phòng chống dịch Covid-19

Phát biểu tại buổi trao quà, ông Trần Đức Vinh chia sẻ, Báo đã có bề dày truyền thống hơn 36 năm hình thành và phát triển. Ngoài công tác chuyên môn, Báo cũng đẩy mạnh hoạt động xã hội để cùng Đảng và Nhà nước chung tay giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.

Báo PLVN xin cảm ơn các nhà tài trợ đồng hành trong Chương trình “Tết ấm biên cương 2022”, gồm: Công ty CP Synot Asean; Công ty CP tập đoàn Quốc tế BAT Việt Nam; Công ty CP An Sơn; Công ty CP VILACONIC; Công ty CP tập đoàn Thiên Minh Đức; Tổ hợp kinh doanh nông sản Thực Chung; Công ty CP xây dựng thương mại Nam Dương, Mê Linh; Công ty Dược phẩm TV Pharm; Bệnh viện Đại học Y dược SHING MARK; Phòng khám đa khoa Hàm Nghi; Công ty CP Thuỷ sản Nghệ An; Ngân hàng thương mại CP Bắc Á; Quỹ vì tầm vóc Việt; Tập đoàn xây dựng Miền Trung; Ngân hàng ACB chi nhánh Hà Tĩnh; Công ty TNHH Vĩnh Phúc (Hà Tĩnh).

Mặc dù năm qua dịch bệnh diễn ra rất khó khăn, nhưng dưới sự nỗ lực của những người làm Báo PLVN và các thành viên đã triển khai rất nhiều hoạt động xã hội, từ thiện.

Năm nay, Báo PLVN đưa chương trình “Tết ấm biên cương” về với địa bàn huyện Con Cuông. Món quà tuy không nhiều, nhưng là tấm lòng của cán bộ phóng viên Báo, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ mong bà con có thêm hơi ấm mùa xuân.

Trân trọng cảm ơn Báo PLVN cùng các nhà tài trợ đã quan tâm, sẻ chia khó khăn với chính quyền và Nhân dân địa phương, đây là nguồn động viên lớn đối với bà con, cũng như góp thêm động lực để bà con thoát nghèo.

Báo PLVN trao quà Tết cho xã nghèo vùng biên huyện Con Cuông, Nghệ An ảnh 9
Ông Nguyễn Đình Hùng – Bí thư Huyện uỷ cám ơn đoàn từ thiện của Báo Pháp luật Việt Nam và các nhà tài trợ

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Đình Hùng cho biết thêm: Hai xã Châu Khê và Cam Lâm thuộc diện khó khăn nhất của huyện Con Cuông; Trong đó, Châu Khê rộng 440km2, là xã biê giới có diện tích lớn nhất cả nước; đời sống người dân chủ yếu dựa vào núi rừng nên gặp vô vàn khó khăn.

Báo PLVN trao quà Tết cho xã nghèo vùng biên huyện Con Cuông, Nghệ An ảnh 10
Phần quà 10.000 khẩu trang y tế và 200 chai nước sát khuẩn cho các chiến sĩ Đồn Biên phòng Châu Khê trong công tác phòng chống dịch Covi-19

Vì vậy được nhận quà của Báo PLVN và các nhà tài trợ, nhân dịp Tết đến là nguồn động viên cho cả người dân và chính quyền địa phương. Bà La Thị Liên, bản Châu Sơn, xã Châu Khê ôm trên tay túi quà của Báo PLVN trao tặng, xúc động cho biết, năm nay dịch bệnh cuộc sống bà con hết sức khó khăn.

“Tết năm nay đỡ vất vả hơn rồi, có kẹo bánh, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm thì không lo không có Tết nữa rồi,rất cảm ơn tấm lòng Báo PLVN”, bà Liên nói.

Báo PLVN trao quà Tết cho xã nghèo vùng biên huyện Con Cuông, Nghệ An ảnh 11
50 thùng sữa của Quỹ vì tầm vóc Việt, Ngân hàng CP Bắc Á đến với hai trường mầm non xã Châu Khê và Cam Lâm

Trong chuỗi hoạt động từ thiện, chiều ngày 06/01/2022 ông Trần Đức Vinh – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Tổng biên tập Thường trực Báo Pháp luật Việt Nam cùng các đơn vị tài trợ trao phần quà hỗ trợ công tác phòng chống dịch cho Sở Y tế Nghệ An.

Phần quà gồm: 15.000 khẩu trang y tế; 1.000 túi thuốc điều trị bệnh nhân F0 thể nhẹ; 320 hộp thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh nhân F0.

Nguồn: Báo Pháp luật Việt Nam

0964.296.288 Hỗ trợ 24/7