Hàng năm cứ đến mùa nắng nóng, Cửa Lò lại đón hàng triệu lượt khách đến nghỉ mát, tắm biển và tham quan tìm hiểu các đặc sản của Cửa Lò, Cửa Hội.

Có những du khách khi đến thăm cơ sở sản xuất nước mắm Cửa Hội  của Công ty Cổ phần Thủy sản Nghệ An họ thấy nước mắm ngon, sạch và an toàn, họ muốn mua để về biếu, tặng cho bạn bè, người thân. Tuy nhiên điều họ quan ngại nhất là có được đưa nước mắm lên máy bay không? Nếu được thì phải đóng gói như thế nào?

DSC02465

Đoàn du khách Thái Lan thăm quan phương pháp sản xuất nước mắm truyền thống Cửa Hội của Công ty Cổ phần Thủy sản Nghệ An.

Để các bạn hiểu hơn về vấn đề này hôm nay nước mắm Cửa Hội sẽ giúp các bạn tìm hiểu cách đóng gói nướ mắm để đưa lên máy bay:

Có được mang nước mắm lên máy bay?
Nhiều hành khách thắc mắc rằng có được mang nước mắm lên máy bay, mỗi hành khách có thể mang tối đa bao nhiêu lít nước mắm bởi trong danh mục vật phẩm nguy hiểm cấm, hạn chế mang theo người, hành lý lên tàu bay.

Đặc thù của nước mắm dễ tỏa mùi chính vì thế hãng hàng không khuyến khích hành khách của mình nên đóng gói nước mắm để vào hành lý ký gửi và như thế có thể mang được nhiều hơn. Tuy nhiên với trường hợp nước mắm là loại chất lỏng có mùi do đó tất cả các hãng hàng không đều TỪ CHỐI VẬN CHUYỂN hành khách không được mang lên máy bay bay. Tuy nhiên có được ký gửi nước mắm khi đi máy bay hay không là câu hỏi được nhiều người quan tâm bởi không phải tất cả mọi thứ hành khách đều có thể mang lên máy bay nhất là khi nước mắm là một dạng chất lỏng.

Pháp luật hiện hành cho phép mang các loại thịt, hải sản tươi sống, nước mắm và hoa quả tươi…lên máy bay. Tuy nhiên, đây đều là những đồ dễ hư hỏng, có mùi nên việc vận chuyển các loại hàng hóa này như thế nào phụ thuộc vào quy định cụ thể của từng hãng hàng không. – Theo Thông tư 01/2016/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải cho phép mang chất lỏng lên các chuyến bay nội địa.

Với quyền lợi mới khi đi máy bay này, hành khách có thể thoải mái mang theo nước rửa mặt, nước uống, nước hoa, sữa tắm hay các chất lỏng không thuộc diện bị cấm khác lên máy bay khi bay nội địa thay vì quy định cũ trước đây là các chuyến bay nội địa cũng giới hạn lượng nước, chất lỏng mang lên máy bay là tối đa 1 lít, chia thành các lọ không quá 100 ml.

nuoc mam cua hoi xaxa
Quy định đóng gói nước mắm khi mang lên máy bay.

Đóng gói nước mắm: Nước mắm và những chất lỏng có mùi khác chỉ được đựng trong chai nhựa, không được đựng trong chai thủy tinh để tránh sự giãn nở và va chạm gây vỡ chai. Thùng đựng chai nước mắm phải được dán kín để tránh bay mùi và được gắn thẻ “Dễ vỡ”. Hãng VietJet Air quy định mỗi hành khách mang nước mắm lên máy bay vietjet chỉ được mang tối đa 3 đến 4 lít nước mắm, mỗi chai không quá 01 lít…

Hãng hàng không Vietjet Air cho phép hành khách mang theo sữa, đồ ăn dành cho trẻ sơ sinh khi đi cùng trẻ sơ sinh, thuốc chữa bệnh có ghi rõ họ tên, địa chỉ của bác sĩ và người bệnh, các loại đồ ăn đặc biệt cần dùng trong suốt chuyến bay, chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế trong sân bay.

Hành khách cần lưu ý không được để các đồ vật, vật phẩm sau đây trong hành lý ký gửi, cụ thể: Chất nổ, vật liệu nổ (bom, mìn, lựu đạn, vật liệu nổ, các loại pháo…), đạn (trừ trường hợp mang theo để sử dụng cho cá nhân và có quy định cụ thể), các chất dễ cháy (các loại chất khí, chất lỏng, chất rắn dễ cháy…).

Như vậy nếu quí khách có nhu cầu mua nước mắm về làm quà tặng, biếu… thì vẫn có thể mua và được đưa lên máy bay, tuy nhiên cần đóng gói cẩn thận theo yêu cầu của các hãng hàng không.

0964.296.288 Hỗ trợ 24/7