Nước mắm Cửa Lò là dòng nước mắm đặc biệt được sản xuất từ những mẻ cá Cơm than tươi chất lượng và được ủ chượp với muối NaCl tinh khiết, không dùng hóa chất trong quá trình sản xuất và bảo quản. Không dùng các chất phụ gia, chất bảo quản, được chiết xuất sau quá trình dài ủ, chượp và chăm sóc cẩn thận từ 12 đến 18 tháng mới chiết xuất.
Sau khi chiết xuất nước mắm có màu vàng sánh, có độ đạm A xít Amin cao, khi nếm thử có vị ngọt đầu lưỡi, mùi thơm nồng rất đặc trưng, không những dùng để làm nước chấm ngon mà còn có thể ướp gia vị để kho cá, kho thịt cũng trội mùi.