Một tài khoản facebook lấy tên là Frederic Apretna (Người Pháp) đã chia sẻ một cách kết hợp lạ lẫm giữa nước mắm Việt Nam và một món của phương Tây. Bài chia sẻ này đã thu hút được khá nhiều quan tâm từ người Việt Nam lẫn người nước ngoài.

Theo nội dung bài viết, Frederic Apretna đã từng có hai cơ hội thưởng thức món này. Tuy nhiên, thật lòng mà nói thì ban đầu anh không thích món này cho lắm bởi nó hơi có mùi… ôi thiu. Tuy nhiên, vì có khá nhiều người ăn món này một cách ngon lành nên Frederic Apretna đã tìm công thức trên mạng và bất ngờ khi biết rằng bí quyết ở đây là nước mắm Việt Nam.

Sau đây là cách thực hiện món thịt bò ướp nước mắm mà Frederic Apretna đã tìm được trên mạng và chia sẻ với mọi người.

Cách làm thịt bò ướp nước mắm:
– Đầu tiên, bạn cho thịt bò vào túi zipper.

– Sau đó, bạn cho nước mắm vào túi và dùng tay massage cho miếng thịt thấm nước mắm đều hơn.

– Tiếp theo, bạn loại hết không khí trong túi ra ngoài bằng một chiếc ống hút để hút khí. Sau khi túi zipper đã thành túi chân không thì bạn cứ đặt túi trong ngăn mát của tủ lạnh và để thịt như thế trong 3 ngày.

– Ba ngày sau, bạn lấy thịt ra và dùng vải màn bọc từng miếng thịt lại.

– Kế đến, bạn cho thịt đã gói vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 ngày.

– Cuối cùng, sau 3 ngày bạn mang thịt ra và nướng như thường lệ là được.

– Sau khi nướng xong thì miếng thịt có màu rất đẹp, đồng thời hương vị cũng ngon và lạ miệng hơn rất nhiều. Ngoài cách nướng thì bạn cũng có thể sử dụng thịt này để làm thành các món khác nhau.
Frederic Apretna muốn biết việc kết hợp nước mắm Việt Nam với món thịt bò ở phương Tây sẽ ngon hơn thế nào nên đã làm một thử nghiệm nho nhỏ.- Miếng thịt bò thứ nhất, Frederic Apretna để nguyên không qua sơ chế.

– Miếng thịt bò thứ hai, anh mang thịt bò đi nấu sau 3 ngày ướp nước mắm trong túi zipper.

– Miếng thịt bò thứ ba thì làm y như công thức nêu trên, tức là cho vào tủ lạnh thêm 3 ngày nữa.

Sau đó, Frederic Apretna thực hiện cách nấu như nhau cho ba miếng thịt bò. Kết quả là miếng thịt thứ hai khá đẹp mắt nhưng miếng thứ ba vẫn ngon nhất. Màu sắc trông ngon mắt, hương vị đậm đà hơn, đặc biệt mùi nước mắm hầu như đã biến mất hoàn toàn.
Bản thân là người Việt Nam, khi đọc thấy thông tin chia sẻ của Frederic Apretna, hầu như ai cũng cảm thấy vui và thú vị. Bởi không ngờ nước mắm Việt Nam có thể lan truyền xa và được ứng dụng hữu ích đến tận trời Tây thế này. Hy vọng, ngoài món thịt bò ướp nước mắm này thì trong tương lai sẽ có thêm nhiều sự kết hợp khác nữa giữa ẩm thực Đông – Tây để cho ra thêm nhiều món ăn hấp dẫn hơn.

Nguồn: Frederic Apretna & Tom’s Test Kitchen

0964.296.288 Hỗ trợ 24/7