(Baonghean.vn) – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) vừa công bố top 100 món ăn đặc sản và top 100 đặc sản quà tặng năm 2021-2022 dành cho những món ngon, sản vật độc đáo trên cả nước.

Theo đó, súp lươn bánh mì và bánh mướt Vinh của Nghệ An được chọn vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam 2021-2022. Nhút Thanh Chương và nước mắm Cửa Lò được chọn vào top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam 2021-2022 theo bộ tiêu chí Công bố giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam.

Các món ăn, đặc sản của địa phương thuộc các top được công bố, giới thiệu trên cổng thông tin điện tử của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Top Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu (VietWorld), trên các kênh truyền thông thuộc hệ thống Kỷ lục Việt Nam và thông báo đến địa phương.

4 món ăn, đặc sản của Nghệ An lọt top 100 món ăn đặc sản, quà tặng Việt Nam ảnh 1
Súp lươn Nghệ An là đặc sản hấp dẫn.

Địa phương và các đơn vị, tổ chức sở hữu TOP có trách nhiệm phối hợp cùng Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) và Tổ chức Kỷ lục người Việt toàn cầu (VietWorld) để quảng bá hình ảnh món ăn, đặc sản, giá trị ẩm thực Việt Nam trong và ngoài nước.

Theo ông Nguyễn Mạnh Lợi – Phó Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An, việc các món ăn đặc sản và đặc sản quà tặng vào Top 100 sẽ là điểm nhấn để các địa phương quảng bá về ẩm thực và thu hút khách du lịch. Các món súp lươn bánh mì và bánh mướt Vinh, đặc sản nhút Thanh Chương và nước mắm Cửa Lò đều là những món ăn ngon, đặc sản nổi tiếng của Nghệ An từ nhiều năm nay.

                                                                Sản phẩm nước mắm Cửa Lò

Thời gian tới, Sở Du lịch sẽ phối hợp với cơ quan truyền thông, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu hình ảnh, giá trị các đặc sản nổi tiếng của tỉnh, nhất là 4 món ăn, đặc sản lọt Top nêu trên gắn với các hoạt động văn hóa, xúc tiến du lịch và các sự kiện du lịch quan trọng.

4 món ăn, đặc sản của Nghệ An lọt top 100 món ăn đặc sản, quà tặng Việt Nam ảnh 2
Sản phẩm nhút Thanh Chương được quảng bá trên sàn thương mại điện tử.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) cũng sẽ kết hợp cùng các đơn vị liên quan để triển khai rộng hơn, sâu hơn đến từng huyện, xã, thị trấn, thôn xóm… trên khắp cả nước để có thể tìm kiếm tất cả những món ăn ngon, những đặc sản độc đáo của người dân và góp phần quảng bá các giá trị ẩm thực – đặc sản của Việt Nam./.

(Nguồn: baonghean.vn)

0964.296.288 Hỗ trợ 24/7